VTC2 – Sao Khuê 2023 – Dịch vụ Trung tâm vận hành an ninh mạng SOC của NCS

Các cuộc tấn công mạng vẫn là mối đe dọa thường trực với các phương thức, kỹ thuật tấn công và quy mô ngày càng lớn. Do đó, việc phát hiện, ngăn chặn sớm sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, thiệt hại cho cơ quan, tổ chức. Dịch vụ Trung tâm Vận hành An ninh mạng (SOC) của NCS cung cấp năng lực giám sát, phát hiện, phản ứng sự cố 24/7, đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin được bảo vệ.

Dịch vụ SOC do NCS cung cấp sử dụng nhiều giải pháp công nghệ khác nhau cho phép tương thích linh hoạt với các hệ thống của khách hàng. NCS đầu tư nguồn lực lớn nghiên cứu, phát triển các giải pháp chuẩn quốc tế, tích hợp công nghệ từ những nhà cung cấp chuyên nghiệp, có uy tín trên thế giới.

Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia của NCS đã phát triển công cụ Backbone Integration Framework để đảm bảo tích hợp giữa các thành phần trong SOC dù khách hàng sử dụng, hay mong muốn sử dụng bất cứ nền tảng SIEM nào.

Dịch vụ SOC của NCS có một số ưu điểm nổi bật như: 

– Kiến trúc hệ thống SOC chuẩn hóa, có khả năng mở rộng dễ dàng. 

– Các thành phần công nghệ lõi là giải pháp chuyên nghiệp của nhà cung cấp uy tín trên thế giới; được tích hợp, triển khai theo tiêu chuẩn và chuẩn thực hành tốt quốc tế; được cập nhật, hỗ trợ thường xuyên. 

– NCS là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có khả năng tích hợp, giám sát an ninh mạng cho các hệ thống điều khiển công nghiệp (ICS) trong môi trường vận hành (OT environment). 

Bên cạnh đó, NCS cung cấp nhân sự với chất lượng cao, đào tạo các kỹ năng thực chiến trong tấn công, giám sát và phòng thủ an ninh mạng, được các đơn vị đối tác, khách hàng đánh giá cao về kiểm thử tấn công xâm nhập (Pentest, RedTeaming) và điều tra ứng phó sự cố tấn công mạng APT.

Với mong muốn bảo vệ toàn vẹn cho hệ thống CNTT của khách hàng, NCS duy trì hợp tác với nhiều tổ chức an ninh mạng hàng đầu trong nước cũng như trên thế giới, cùng với đội ngũ chuyên gia uy tín, chúng tôi có nhiều thông tin, kênh theo dõi về các hoạt động tấn công của các tổ chức hacker, nhờ đó có thể góp phần ngăn chặn kịp thời các chiến dịch tấn công APT lớn vào Việt Nam. Chính vì thế, NCS đã được các tập đoàn, tổ chức tài chính, các ngân hàng lớn tại Việt Nam cũng như các đơn vị trọng yếu quốc gia tin tưởng.

Mời các bạn cùng theo dõi phóng sự về Dịch vụ Trung tâm vận hành an ninh mạng (SOC) của NCS trong chương trình “Doanh nghiệp và Thương hiệu” phát sóng trên kênh VTC2 ngày 18/6/2023.

Nguồn: VTC2