Dữ liệu bảng lương của Bộ Quốc phòng Anh bị hacker xâm nhập

Chính phủ Anh xác nhận một hacker mới đây đã xâm nhập hệ thống Bộ Quốc phòng nước này và giành được quyền truy cập vào một phần mạng lưới thanh toán của Lực lượng Vũ trang.

Hệ thống bị tấn công chứa dữ liệu cá nhân của các nhân viên đang tại ngũ và dự bị cũng như một số cựu chiến binh vừa nghỉ hưu.

Ngay sau khi biết đến sự cố, Bộ Quốc phòng đã cô lập hệ thống để ngăn chặn việc xâm nhập lan rộng và ngừng xử lý mọi khoản thanh toán. Tuy nhiên, theo đánh giá, vụ việc ảnh hưởng không đáng kể đến tiền lương, các khoản thanh toán chi phí và lương hưu của cựu chiến binh. Các khoản của tháng 4 đều đã được thanh toán.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nói rõ rằng hacker đã nhắm mục tiêu vào một hệ thống bên ngoài do một nhà thầu quản lý, hệ thống này “hoàn toàn tách biệt” với mạng lõi của Bộ Quốc phòng và không có kết nối với “hệ thống nhân sự chính của quân đội”.

Trên máy chủ bị xâm nhập chủ yếu có tên và chi tiết ngân hàng, một số trường hợp có cả địa chỉ. Ước tính 270.000 hồ sơ tiền lương đã bị lộ.

Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy tin tặc đã đánh cắp dữ liệu và những người bị ảnh hưởng đã được thông báo về các rủi ro tiềm ẩn.

Nguồn: Bleeping Computer