Cuộc tấn công ransomware vào Yamaha: Lộ lọt thông tin cá nhân của nhân viên

Một cuộc tấn công ransomware đã nhắm vào Yamaha Motor Co., Ltd., dẫn đến việc lộ lọt một phần thông tin cá nhân mà công ty này lưu giữ.

Theo đó, một bên thứ ba đã giành được quyền truy cập trái phép vào một trong các máy chủ do Yamaha Motor Philippines, Inc. (YMPH), bộ phận sản xuất và bán xe máy tại Philippines điều hành.

Khi biết về cuộc tấn công, hãng đã nhanh chóng thành lập một đội ứng phó và cố gắng giảm thiểu thiệt hại cũng như đánh giá mức độ ảnh hưởng.

Tổng quan về cuộc tấn công ransomware:

Vào ngày 25/10, YMPH đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công bằng ransomware. Doanh nghiệp đã nộp báo cáo lên cơ quan chức năng Philippines. Ngày 16/11, nguồn tin xác nhận dữ liệu cá nhân của một số nhân viên do YMPH lưu giữ đã bị xâm nhập.

Hãng cho biết: “Cuộc tấn công chỉ giới hạn ở một trong các máy chủ do YMPH quản lý và chúng tôi xác nhận rằng nó không ảnh hưởng đến trụ sở chính hoặc bất kỳ công ty nào khác trong tập đoàn Yamaha Motor”.

Nhóm ransomware INC Ransom tuyên bố đã rò rỉ dữ liệu lấy từ mạng Yamaha Motor Philippines. Tuy nhiên, Yamaha chưa quy kết vụ tấn công với bất kỳ nhóm cụ thể nào.

Nguồn: GBhackers