Cảnh báo tình trạng mua bán trái phép tài khoản ngân hàng

ANTV – Mới đây, một đường dây chuyên mua bán thông tin tài khoản ngân hàng vừa bị Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Nghi phạm đã trao đổi, mua bán thông tin của hơn 200 tài khoản ngân hàng, thu về hơn 400 triệu đồng. Công an TP Đà Nẵng cũng đã xác định và triệu tập làm việc đối với hàng chục nhân viên của 13 ngân hàng TMCP ở các tỉnh trên cả nước liên quan đến việc tra soát, cung cấp, bán thông tin tài khoản ngân hàng cho các đối tượng trong đường dây. Trong đó nổi bật một số trường hợp trao đổi, bán thông tin tài khoản ngân hàng với số lượng lớn trên 20 tài khoản. Có thể thấy, tình trạng mua bán trái phép tài khoản ngân hàng đang ngày càng phức tạp.

Tháng 4/2023, Công an tỉnh Trà Vinh đã làm rõ vụ mua, bán hơn 100 tài khoản ngân hàng và thẻ ATM sang Campuchia, trong đó một số tài khoản được dùng để chuyển, nhận tiền trong các vụ lừa đảo trực tuyến. Các đối tượng thực hiện việc mua tài khoản ngân hàng với giá 2 triệu đồng một tài khoản… Theo đó, các đối tượng yêu cầu người thân quen làm từ 3 đến 9 tài khoản ngân hàng để bán lại.

Trước đó, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cũng triệt phá một nhóm lừa đảo hoạt động tinh vi trên không gian mạng. Cầm đầu đường dây lừa đảo này là đối tượng người nước ngoài. Đối tượng này tuyển dụng nhân viên là những người trẻ sống trên địa bàn TP.HCM và thông qua những người này để thu mua các tài khoản ngân hàng của nhiều người khác.

Nguồn: ANTV