17 triệu tài khoản Instagram, 178GB cơ sở dữ liệu TikTok và Yahoo bị rò rỉ 

Các nhà nghiên cứu từ SOCRadar Dark Web đã phát hiện một vụ rò rỉ dữ liệu lớn bao gồm 178GB cơ sở dữ liệu TikTok, hơn 17 triệu bản ghi về tài khoản Instagram và một vụ rò rỉ cơ sở dữ liệu tài khoản Yahoo. 

Theo các báo cáo, 178GB dữ liệu bị rò rỉ từ cơ sở dữ liệu của TikTok đến từ tiktok.com và có định dạng JSON. Tin tặc cho biết dữ liệu có từ năm 2022. 

Hơn 17 triệu bản ghi trong vụ rò rỉ dữ liệu Instagram cũng ở định dạng JSON, bao gồm tên người dùng, email, số điện thoại, vị trí. 

Các nhà nghiên cứu cho biết, dựa vào các đặc điểm của dữ liệu bị rò rỉ cho thấy chúng có thể được lấy từ nguồn mở. 

Báo cáo của SOCRadar cũng mô tả về một vụ xâm phạm thông tin tài khoản Yahoo, tuy nhiên mức độ xâm phạm và thông tin bị ảnh hưởng chưa được tiết lộ.  

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện tin tặc đang rao bán quyền truy cập trái phép của quản trị viên vào một cửa hàng trực tuyến ở Tây Ban Nha và cơ sở dữ liệu của Viện Thanh niên Mexico (IMJUVE). 

Rò rỉ dữ liệu là mối nguy hiểm lớn đối với cả cá nhân và doanh nghiệp. Thông tin nhạy cảm như email, tin nhắn văn bản, các bài đăng trên mạng xã hội… có thể bị lộ và truy cập trái phép, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Do đó, người dùng cần thực hiện các biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân của mình, bao gồm sử dụng mật khẩu an toàn và cẩn trọng khi nhận các email hoặc thông tin liên lạc không đáng tin cậy. 

Nguồn: GBHackers